Thí sinh Hòa Bình bị hạ điểm vẫn đủ điều kiện theo học đại học

Cụ thể, tổng điểm khổi A của thí sinh này sau khi chấm thẩm định là 18,30, trong đó môn Toán 5,8; môn Lý 5,25; môn Hóa 7,25, tụt 9,65 điểm so với điểm trước đó của thí sinh này là 27,95. Thí sinh này vẫn đủ điều kiện học tại trường vì trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ. Điểm xét tuyển học bạ của thí sinh là 24,65. 

Thí sinh Hòa Bình bị hạ điểm vẫn đủ điều kiện theo học đại học
Điểm 9 môn Hóa ở Hòa Bình

Trước đó, Bộ GD-ĐT chấm thẩm định kết quả bài làm của thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia của Hòa Bình sau khi có thông tin gian lận thi cử. Theo đó có 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm được sửa điểm thi, cao nhất có 1 thí sinh có bài thi môn Hóa học được nâng lên 9,25 điểm. Cá biệt, có thí sinh tổng điểm thi 3 môn được tăng lên đến 26,45 điểm.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình ho hay số thí sinh được nâng điểm ở Hoà Bình hiện đang theo học ở gần 20 trường đại học. Cách đây vài ngày Trường ĐH Ngoại Thương đã xóa tên 2 trong số 3 thí sinh Hòa Bình có điểm thật không đạt điểm trúng tuyển vào trường này. Tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 4 thí sinh Hòa Bình cũng bị hạ điểm trong đó có 2 thí sinh bị xóa sổ. Nhiều thí sinh của tỉnh này được nâng điểm theo học các trường công an, quân đội.

Lê Huyền 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9498 *